×

Thai Sustainable Fisheries Roundtable

Please enter correct URL of your document.

ในเวลาเดียวกันกับที่เรามีปัญหาเรื่องการประมงว่ายั่งยืนหรือไม่? Illegal, unreported, unregurated fishing (IUU) หรือการจับปลาที่ผิดกฎหมาย ไม่รายงานและไม่มีกฎระเบียบ นั้น สมาคมที่เกี่ยวกับการประมง การผลิต และส่งออกทั้ง 8 ก็รวมตัวกันโดยเชิญภาครัฐ (อธิบดีกรมประมง)เป็นประธานเครือข่าย และ สำนักงานวิจัยและพัฒนาเกษตร (สวก)เป็นผู้สนับสนุนเงินวิจัยในโครงการนี้ เป้าหมายคือหาคำตอบให้กับโจทย์ IUU เพื่อแก้ปัญหาแบบเบ็ดเสร็จ การศึกษาในระยะที่ 1 นั้นก็เพื่อหาโจทย์ที่จะต้องไปวิจัยเพิ่มเพื่อนำไปสู่การแก้ไขซึ่งสรุปได้ทั้งหมด 14 ประเด็น เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา สวก ก็ได้อนุมัติเงินสนับสนุนโครงการระยะสอง จึงขอบคุณหน่วยงานทั้งกรมประมงและ สวก อีกครั้ง เชื่อว่าหนึ่งปีจากนี้เราจะได้คำตอบเพื่อแก้ปัญหา IUU ต่อไป อ่านเพิ่ม : www.tsfr.in.th

บทความที่คุณน่าจะสนใจ

สมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยร่อนหนังสือทวงถามความช่วยเหลือต้นทุนวัตถุดิบแพง เรียกร้องปรับราคาขายตามต้นทุน หวั่นโรงงานปิดกิจการ

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 สมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยมีหนังสือทวงถามความคืบหน้าการช่วยเหลือผู้ประกอบการอาหารสัตว์และผู้ประกอบการภาคปศุสัตว์ ไปยังนายกรัฐมนตรี (พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) หลังส่งหนังสือฉบับก่อนหน้าไปแล้ว 2 เดือน ไร้เสียงตอบรับ นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย เปิดเผยว่า สมาคมได้พยายามนำเสนอปัญหาราคาวัตถุดิบอาหารสัตว์ปรับตัวสูงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่กลางปี 2564 จนกระทั่งเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์ได้พิจารณาดำเนินการผ่อนปรนมาตรการนำเข้าข้าวสาลีและข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ในกรอบ WTO โดยมีเงื่อนไขการจำกัดจำนวนนำเข้า

ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมรับฟัง/รับชม รายการ Take-off ขับเคลื่อนประเทศไทย

เทปบันทึกรายการ เบรกที่ 2 นาทีที่ 25 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 25 พ.ย.65 ระหว่างเวลา 14.30-15.00 น. สัมภาษณ์ :คุณนฤชา ฤชุพันธุ์ที่ปรึกษาด้านการลงทุนสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ประเด็น :”มาตรการสนับสนุนการลงทุนการผลิตเพื่อลดคาร์บอน สามารถรับชมและรับฟังได้ที่ https://fb.watch/h2oCX8KiiP/?mibextid=RUbZ1f…………………… Take-offขับเคลื่อนประเทศไทย #zaabnews รับฟังทางออนไลน์✓http://zaabnews.com✓F.M. 96.0 MHz✓FB LIVE:

ราคา

Price
วัตถุดิบอาหารสัตว์ต่อเดือน

ข้อมูล

Information
ประชากรสัตว์เเละภาษี

กฏระเบียบ

Rules and Regulations
พรบ.

บทความ

Research and Articles
งานวิจัยเเละอื่นๆ

Right Menu Icon