×

News

News

ข่าว

ก๊าซ Methane

สหรัฐและอียูตกลงร่วมมือกันลดก๊าซมีเทนซึ่งเป็นก๊าซที่เป็นต้นเหตุของการเปลี่ยนแปลงอากาศอันดับที่สองรองจากคาร์บอนไดออกไซด์ ทั้งสองกลุ่มประเทศตกลงที่จะลดการปล่อยก๊าซนี้ลง 1 ใน 3 ภายในสิ้นทศวรรษนี้และจะผลักดันให้ประเทศอื่นๆเข้าร่วมด้วย สาเหตุเกิดจากการรั่วของก๊าซและน้ำมัน เหมืองถ่านหินเก่า เกษตรและขยะ ประเทศที่เข้าร่วมโครงการนี้จะต้องมีมาตรฐานในการลดการใช้พลังงานและขยะ สำหรับเกษตรนั้นก็ต้องมีการเพิ่มนวัตกรรม การใช้แรงจูงใจ และเป็นหุ้นส่วนกับเกษตรกร (รายงานจาก Reuters) อ่านเพิ่ม: https://www.cnbc.com/2021/09/15/us-eu-pursuing-global-deal-to-slash-planet-warming-methane-documents-show.html

Pickup ไฟฟ้า

เมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมาบริษัท start-up Rivian ได้ส่งปิ๊กอัพคันแรกเข้าตลาดจากโรงงานที่ Normal, Illinois สหรัฐ เป็นผลให้บริษัทกลายเป็นผู้นำที่สามารถเอาชนะบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Tesla, Gm Motors ฯลฯ ได้สำเร็จ: อ่านเพิ่ม:https://www.cnbc.com/2021/09/14/ev-start-up-rivian-beats-tesla-gm-ford-as-first-automaker-to-produce-electric-pickup.html Rivian R1T electric truckSource: Rivian

ลดคาร์บอนส่วนบุคคล

รายงานล่าสุดจาก Pew Research Center ว่า 80% ของคนทั่วไปพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีทำงานและการใช้ชีวิตเพื่อให้ลดคาร์บอน: ข้อมูลนี้ได้มาจากการทำการสำรวจ 18,850 คนในประเทศพัฒนาแล้ว ส่วนในสหรัฐนั้นตัวเลขความ “พร้อมและสมัครใจ” กลับขึ้นอยู่กับพรรคการเมืองที่ตนเป็นสมาชิก 45% ของกลุ่มทาง “ขวา” หรือ “อนุรักษ์นิยม” พร้อมที่จะเปลี่ยนเมื่อเปรียบเทียบกับทางฝ่าย “ซ้าย” ที่มีตัวเลขถึง 94%: อ่านเพิ่ม:https://www.cnbc.com/2021/09/14/climate-change-to-change-behavior-80percent-of-respondents-tell-pew.html

โอกาสสุดท้าย?

ปรากฏการณ์อากาศที่เปลี่ยนแปลงรุนแรงที่ผ่านมานั้นเป็นสัญญาณเตือนภัยที่ต้องสนใจและเราอาจจะมีเวลาไม่ถึงทศวรรษที่จะต้องลดการปล่อยคาร์บอนจำนวนมากและโดยทันที เพื่อบรรลุเป้าหมายความร้อนไม่เกิน 1.5 องศา C ภายในปี 2050 ภารกิจที่จะต้องดำเนินการมีสามขั้นตอน 1 เก็บภาษีการปล่อยคาร์บอน 2 ประเทศพัฒนาจะต้อง “ลงขัน” ช่วยเหลือประเทศกำลังและด้อยพัฒนาเพื่อการปรับเปลี่ยน ภาคเกษตรต้องมีมาตรการจำกัดการใช้น้ำ และ 3 การเปลี่ยนแปลงอากาศกระทบทุกประเทศ การปรับจะต้องเสมอภาคด้วยคือไม่เน้นประเทศและสถานที่ ดูเพิ่ม: https://www.cnbc.com/2021/09/13/op-ed-we-have-a-final-opportunity-to-respond-to-climate-change.html

ราคา

Price
วัตถุดิบอาหารสัตว์

ข้อมูล

Information
ปริมาณความต้องการอาหารสัตว์

กฏระเบียบ

Rules and Regulations
พรบ.

บทความ

Research and Articles
งานวิจัยเเละอื่นๆ

Right Menu Icon