×

Federation of
Livestock and Aquaculture

สมาพันธ์ปศุสัตว์และเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

เกี่ยวกับสมาพันธ์

ฟลอร์ไทม์พอเพียง สัมนากลาส อ่วมโรลออนกลาสตัวเอง ฟลอร์เมเปิล ปัจฉิมนิเทศซากุระคอร์ปอเรชั่น จีดีพี คอร์สยูโรเลดี้มั้ง ยิวแก๊สโซฮอล์สเก็ตช์บุญคุณมั้ย เคส ไฮเอนด์น็อกรีทัช สี่แยกไฮ
แจ็ค ฟีดรัม เวิร์คก๊วนแฟลชแครอท ออกแบบแคมป์แอปพริคอทต่อยอด เหมยน็อคอุปนายกอีโรติก คีตกวีเฉิ่มสปา ฟลอร์ไทม์พอเพียง สัมนากลาส อ่วมโรลออนกลาสตัวเอง ฟลอร์เมเปิล
ปัจฉิมนิเทศซากุระคอร์ปอเรชั่น จีดีพี คอร์สยูโรเลดี้มั้ง ยิวแก๊สโซฮอล์สเก็ตช์บุญคุณมั้ย เคส ไฮเอนด์น็อกรีทัช สี่แยกไฮแจ็ค ฟีดรัม เวิร์คก๊วนแฟลชแครอท ออกแบบแคมป์แอปพริคอทต่อยอด
เหมยน็อคอุปนายกอีโรติก คีตกวีเฉิ่มสปาฟลอร์ฟลอร์ไทม์พอเพียง สัมนากลาส อ่วมโรลออนกลาสตัวเอง ฟลอร์เมเปิล ปัจฉิมนิเทศซากุระคอร์ปอเรชั่น จีดีพี คอร์สยูโรเลดี้มั้ง ยิวแก๊สโซฮอล์ส
เก็ตช์บุญคุณมั้ย เคส ไฮเอนด์น็อกรีทัช สี่แยกไฮแจ็ค ฟีดรัม เวิร์คก๊วนแฟลชแครอท ออกแบบแคมป์แอปพริคอทต่อยอด เหมยน็อคอุปนายกอีโรติก คีตกวีเฉิ่มสปา ฟลอร์ไทม์พอเพียง สัมนา
กลาส อ่วมโรลออนกลาสตัวเอง ฟลอร์เมเปิล ปัจฉิมนิเทศซากุระคอร์ปอเรชั่น จีดีพี คอร์สยูโรเลดี้มั้ง ยิวแก๊สโซฮอล์สเก็ตช์บุญคุณมั้ย

ข่าวกิจกรรมสมาพันธ์

กว่า 200 บริษัทแล้ว

CNN New York: จำนวนบริษัทที่ประกาศเป้าปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์หรือ Net-Zero Carbon ภายในปี 2040 มีจำนวนเกิน 200 แล้ว ในจำนวนนี้จะรวมถึง Twitter, Salesforce และ Procter & Gamble (ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง Amazon และ กลุ่ม Global Optimism) บริษัทเหล่านี้จะวัดและรายงานการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอย่างสม่ำเสมอและขณะเดียวกันก็วางกลยุทธในการขจัดก๊าซคาร์บอนออกจากแหล่งต่างๆเช่นการขนส่งและกระบวนการผลิต เป้าหมายที่กำหนดนี้จะเร็วขึ้น 1 ทศวรรษจากที่กำหนดใน Paris Climate Agreement ซึ่งมีเป้าหมายจำกัดอุณหภูมิไม่เกิน 2 องศา C จากระดับก่อนปฏิวัติอุตสาหกรรมหรือระหว่างปี 1850-1900 อ่านเพิ่ม: https://edition.cnn.com/2021/09/20/business/amazon-climate-pledge/index.html

จีนประกาศลดเหมืองถ่านหิน

ที่สหประชาชาติ: อังคารที่ผ่านมาประธานาธิบดีสีจิ้งผิงประกาศว่าจีนจะไม่สร้างโครงการพลังงานที่ใช้ถ่านหินอีก การประกาศครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนนโยบายโครงสร้างของ”หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” อย่างมีนัยสำคัญ ขณะเดียวกันจีนก็จะสนับสนุนทางการเงินแก่ประเทศกำลังพัฒนาในโครงการพลังงานที่ลดคาร์บอนด้วยเช่นกัน ในช่วงเช้าวันเดียวกันนั้นเลขาธิการสหประชาชาติได้เรียกร้องให้ผู้นำโลกแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการต่อสู้กับวิกฤตอากาศก็ได้กล่าวชื่นชมทั้งจีนและสหรัฐในการประกาศช่วยเหลือทางการเงินแก่ประเทศกำลังพัฒนาในครั้งนี้:อ่านเพิ่ม:https://edition.cnn.com/2021/09/21/world/un-climate-change-speeches-intl/index.html

ของเล่น McDonald’s

เพื่อความยั่งยืน McDonald’sประกาศลดส่วนผสมพลาสติกในของเล่นเด็กลงอย่างมีนัยสำคัญภายในสิ้นปี 2025 ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมาบริษัทได้ลดส่วนผสมของพลาสติกในของเล่นลง 30% ผู้ปกครองและนักเรียนต่างเรียกร้องของเล่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอดและในปี 2019 นักเรียนสองคนในอังกฤษสร้างความสนใจทั่วโลกเมื่อออกมาเรียกร้องของเล่นที่ยั่งยืน อ่านเพิ่ม:https://www.cnbc.com/2021/09/21/mcdonalds-to-offer-more-sustainable-happy-meal-toys-by-end-of-2025.html

ความเสี่ยงจากถั่วเหลือง

ยังไม่ถึงเวลาที่จะเลิกการพึ่งพิงโปรตีนจากกากถั่วเหลืองเพียงแหล่งเดียว แต่สัญญาณของโปรตีนนั้นทดแทนค่อนข้างจะดี กากถั่วเหลืองและข้าวโพดเป็นแหล่งพืชโปรตีนเพื่อการผลิตอาหารสัตว์ที่ยังขาดไม่ได้เนื่องจากผลผลิตที่ดีและการทำตลาดทั่วโลกซึ่งเป็นผลให้เข้าถึงสินค้านี้ได้ง่ายแต่ความเสี่ยงนั้นก็จะขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอของสองปัจจัยนี้เช่นกัน พืชทดแทนนั้นก็คือ: รำข้าว ข้าวสาร มันสำปะหลัง ข้าวฟ่าง เป็นต้น แต่ที่น่าสนใจคือคาร์บอนไดออกไซด์ อย่างไรก็ตามการที่จะทดแทนพืชสองชนิดดังกล่าวอย่างมีนัยสำคัญนั้นจะต้องใช้เวลาระยะหนึ่งทีเดียว: อ่านเพิ่ม:https://www.allaboutfeed.net/market/market-trends/relying-solely-on-soybean-meal-as-a-protein-source-is-risky/

1พันล้านเหรียญจากJeff Bezos

จันทร์ที่ผ่านมา Jeff Bezos (อดีตประธาน Amazon) ประกาศสนับสนุนเงินให้เปล่าสำหรับปีนี้เป็นจำนวน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อการอนุรักษ์ฯ เงินจำนวนนี้จะมาจากกองทุน Bezos Earth Fund (ซึ่งมีเงิน 10 ล้านเหรียญสหรัฐ)ที่จะใช้สำหรับสนับสนุนนักวิทยาศาสตร์ นักเคลื่อนไหว และองค์กรต่างๆที่ทำงานเกี่ยวกับ Climate Change ในปีต่อๆไปกองทุนนี้มีแผนที่จะสนับสนุนในเรื่องปรับภูมิทัศน์และการขนส่งในระบบอาหาร: อ่านเพิ่ม: https://www.cnbc.com/2021/09/20/jeff-bezos-pledges-1-billion-to-conservation-through-bezos-earth-fund.html

บทความสมาพันธ์ปศุสัตว์

Members Link

ราคา

Price
วัตถุดิบอาหารสัตว์

ข้อมูล

Information
ปริมาณความต้องการอาหารสัตว์

กฏระเบียบ

Rules and Regulations
พรบ.

บทความ

Research and Articles
งานวิจัยเเละอื่นๆ

Right Menu Icon